Home

Products
Training
Services
Consulting
Links
Contact
 
 
 
 
 
 
 
 

การนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า

 

การนวดกดจุดสะท้อนเท้า เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งของจีน ที่มีมาแต่โบราณ เก่าแก่ อายุมากกว่า 5,000 ปีตั้งแต่สมัยองค์ตักรพรรดิ หองตี้ ปกครองแผ่นดินจีนโดยมีการจดบันทึก เป็นหลักฐานไว้เป็นหนังสือวังต้องห้าม

ของยุคนั้นประโยชน์ของนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้านี้ มีมากมาย เช่น ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และระบบน้ำเหลืองอีกทั้งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เป็นการช่วยบำบัดบรรเทาอาการของโรคๆเพื่อฟื้นฟูให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยให้อวัยวะต่างๆ ทำหน้าที่ได้ดีขึ้นและป้องกันโรค เช่น ท้องผูก หอบหืด โรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ ปวดศรีษะ โรคไต นิ่วในถุงน้ำดี ไมเกรน ไซนัสเละโรคเครียด ส่งผลดีต่อสุขภาพจิต โดยเฉพาะการดูแลเอาใจใส่ต่อผู้สูงอายุ ด้วยการนวดกดสะท้อนฝ่าเท้านี้ ย่อมสร้างความอบอุ่นและสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวมากขึ้น

 

การนวดแผนไทย

 

นวดไทยเป็นศาสตร์ และศิลป์ของไทยที่มีมาช้านานแล้ว ตั้งแต่สมัยโบราณกาลสืบ เนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ นวดไทยอยู่คู่กับคนไทยมาโดยตลอด แม้ว่าการแพทย์แผนไทยโบราณจะเสื่อมความ นิยมไป แต่นวดไทยก็ยังคงดีรับการถ่ายทอดความรู้ต่อเนื่องกันมา และที่สำคัญ คือยุคสมัยปัจจุบันนี้การ

นวดไทยกลับได้รับความนิยมสูงขึ้น ไม่จะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวยุโรปและอเมริกา ห้ความสนใจกันมาก คนในแถบเอเชียเองก็มีไม่น้อยที่มาเรียนนวดไทยกัน ในต่างประเทศหลายๆ แห่งที่เปิดบริการนวดไทยขึ้น ก็ดีรับความนิยม ทำรายได้สูงเป็นอย่างมากนวดไทยต้องมีอะไรดีแน่ๆจึงสามารถยืนหยัดและยืนยงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

 

การนวดน้ำมันหอมระเหย

 

 คือการนวดบำบัดโดยใช้น้ำมันหอมระเหยที่เจือจางกับน้ำมันสำหรับ 1-3 เปอร์เซ็นต์ การนวดบำบัดนี้ถือเป็นการบำบัดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นกระบวนการรักษาร่างกายตามธรรมชาติ โดยใช้วิธีการนวดกระตุ้นน้ำเหลืองและน้ำมันหอมระเหย เพื่อให้เลือดลมและน้ำเหลืองหมุนเวียนได้ดีขึ้นกลิ่นหอมของน้ำมัน ยิ่งช่วยส่งผลต่อจุดศูนย์รวมอารมณ์ในสมอง (ระบบสมองส่วนลิมปิก )ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมกลิ่นหอมของน้ำมัน ยิ่งช่วยส่งผลต่อจุดศูนย์รวมอารมณ์ในสมอง (ระบบสมองส่วนลิมปิก )ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมความรู้สึก การนวดบำบัดแบบ อโรม่าเทอร่าปี นี้จึงช่วยในการผ่อนคลายความตึงเครียดทั้งร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี

 

       

โปรแกรมฝึกอบรม

  ราคารวมทั้งสิ้น จำนวนวัน
1. นวดแผนไทย   4 500 5
2. นวดเท้า   4 500 5
3. นวดไทยและนวดเท้า   7 500 10
4. นวดไทยแก้อาการ   7 500 10
5. นวดน้ำมัน   5 500 5
6. นวดน้ำมันหอมระเหย   6 500 5

7.

นวดนักกีฬา

 

5 500

5

8.

นวดสวีดิส

 

5 500

5

9.

สปาเท้า

 

5 500

5

10.

สปาหน้า

 

5 500

5

11.

สปาตัว

 

5 500

5

12.

ไทยสปาครบวงจร

 

30 000

30

 

 

 

 

    *สามารถเลือกเวลาฝึกอบรมได้ตามความสะดวกเหมาะสม*

    * หากต้องการเรียนเป็นการส่วนตัว จ่ายเพิ่ม 20 %

     อบรมฝีมือโดยครูฝึก ผู้ชำนาญไม่มีค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนจบหลัก                         สูตรพร้อมรับใบประกาศ 

รับรองโดยกระทรวงสาธารณสุขมาตรฐานกระทรวงกรมแรงงานทำงาน

ต่างประเทศได้

ABC Design